മഞ്ഞ് പുതഞ്ഞ പുലരികളുള്ള ഈ കാലമണത്രേ ഓറഞ്ച് നുണയാന് ഏറ്റവും നല്ലത്. പറയുന്നത് മറ്റാരുമല്ല. ആരോഗ്യ വിദഗ്ദരാണ്. പകലിലെ ശക്തമായ വെയിലിനേയും ഇരുട്ടിനൊപ്പമെത്തുന്ന കടുത്ത തണുപ്പിനേയും പ്രതിരോധിക്കാന് ഓറഞ്ച് സഹായകമാണെന്നാണ് പറയുന്നത്. ഓറഞ്ച് അപ്പടി കഴിക്കാനിഷ്ടമില്ലാത്തവര്ക്ക് വേണമെങ്കില് ഓറഞ്ച് കേക്കുമാകാം. ഏത് രൂപത്തിലായാലും ഗുണത്തിലും രുചിയിലും ഓറഞ്ച് മുന്പന്തിയിലാണ്.
ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ബീറ്റ കരോട്ടിന് നമ്മുടെ കോശങ്ങളുടെ വളര്ച്ചക്ക് ഉത്തമമാണ്. മാത്രമല്ല ഓറഞ്ചില് ധാരാളമായി കാല്സ്യവും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടത്രെ. വിറ്റാമിന് സിയുടെ ഉറവിടം കൂടിയാണ് ഈ സുന്ദരിപ്പഴം. ശരീരത്തിലെ വെളുത്ത രക്താണുക്കളുടെ ഉല്പാദനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാന് വിറ്റാമിന് സി സഹായിക്കുന്നു. ഇതുവഴി നമ്മുടെ പ്രതിരോധ ശേഷിയും വര്ദ്ധിക്കുന്നു.
എല്ലാ ദിവസവും ഓറഞ്ച് കഴിക്കുന്നത് കിഡ്നിയില് കല്ല് രൂപപ്പെടുന്നത് ഒരളവോളം കുറക്കാനും സഹായകമാണ്. സൗന്ദര്യ സംരക്ഷണത്തിലുമുണ്ട് ഇതിന് നല്ലൊരു പങ്ക്. ഓറഞ്ചിന്റെ തൊലി നമ്മുടെ തൊലിയെ കൂടുതല് സുന്ദരമാക്കുന്നു.
തണുപ്പ് കാലത്ത് ഓറഞ്ചിന് രുചി കൂടുതലാണെന്ന് മാത്രമല്ല വില കുറവുമാണ്. അതുകൊണ്ട് തണുപ്പ് കാലത്തിന് രുചി പകരാന് നമുക്കിനി ഓറഞ്ച് നുണയാം.
No comments:
Post a Comment